TIỀN LÀ CÁI GÌ NHỈ ?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1683 | Cật nhập lần cuối: 9/16/2017 4:30:33 PM | RSS

TIỀN LÀ CÁI GÌ NHỈ ?

Ngày kia, một nhà tỷ phú trên giường sắp chết đã phải tuyên bố :

- Trong 40 năm trời, tôi đã làm việc như người nô lệ để chất đống của cải lên; sau đó tôi lại phải coi giữ như một thám tử và tất cả những của cải đó đã cho tôi cái gì ? Thức ăn, nhà ở và quần áo, chỉ có thế chứ không còn gì hơn nữa.

Thánh Bernard đã nói :

- Người ta kiếm tiền một cách vất vả, giữ nó một cách lo lắng, rồi người ta mất nó một cách đau đớn.

Tiền tài, danh vọng, xa hoa không đem lại hạnh phúc cho ta được. Cũng như một đại dương mênh mông không có giá trị bằng dòng suối nhỏ trước mắt người khát nước.

Góp ý :

Đức cha Tiamer Toth nói : “Thưa bạn, tôi muốn nói rằng bạn phải có con mắt tinh tường để nhận xét giá trị đồng tiền. Đành rằng không có tiền, ta không sống nổi, nhưng chỉ sống vì tiền thì thật là không xứng với con người một tí nào. Tiền bạc chỉ là phương tiện để tìm cho ta những thứ cần dùng cho đời sống của ta. Ngày xưa, con bò vàng được người Do Thái thờ lạy giữa sa mạc, ngày nay người ta cũng chỉ biết kính trọng những người có ô tô bóng nhoáng, có những đồn điền phì nhiêu, những cửa hàng lộng lẫy, những bộ quần áo đỏm dáng. Hỡi bạn, tôi xin bạn hãy nhìn những con người theo phẩm giá của họ mà thôi !”