SÁM HỐI VÀ HIỆU QUẢ LẠ LÙNG

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1093 | Cật nhập lần cuối: 12/26/2016 11:06:13 AM | RSS

SÁM HỐI VÀ HIỆU QUẢ LẠ LÙNG

Đức Cha Pierre de Corbeille, Tổng Giám Mục giáo Phận Seine nước Pháp, một ngày nọ thấy một tội nhân đến quỳ sụp dưới chân ngài xin xưng tội. Anh ta tha thiết van nài ngay từ đầu là xin ngài hãy bắt anh nhận một việc đền tội thật nặng.

Sau khi nghe xưng thú, Đức Cha bảo :

- Tất cả tội lỗi của con hết sức nghiêm trọng. Vì vậy theo như ý con mong muốn, ta ra việc đền tội cho con làm là phải tự đánh đòn mỗi ngày trong 7 năm.

Anh ta ngước mắt lên, khóc ròng :

- Thưa Đức Cha, như thế vẫn còn quá nhẹ, không đủ đền bù tội lỗi của con, con xin được làm việc ấy vĩnh viễn cho đến chết !

Đức Cha nghe vậy thì chậm rãi bảo anh :

- Vì tấm lòng thành của con, ta quyết định bớt cho con: chỉ còn 3 năm phải ăn chay và uống nước lã!

Thế nhưng, anh ta lại đấm ngực thổn thức :

- Thưa không, lạy Đức Cha, việc đền tội như thế chưa cân xứng với tội lỗi con đã phạm. Nói cho cùng, con chỉ xứng đáng lãnh nhận cái chết mà thôi !

Cảm động trước lòng ăn năn thống hối của anh ta, Đức Cha Pierre de Corbeille đã đỡ anh ta dậy, nhìn thẳng vào đôi mắt đẫm lệ của anh rồi bảo :

- Này con thân yêu, việc đền tội của con bây giờ chỉ còn là đọc một kinh Lạy Cha, chỉ một kinh Lạy Cha thôi, ta tin chắc Thiên Chúa sẽ hài lòng về con !

Góp ý :

Anh này có đóng kịch không đây. Nói chơi vậy chứ vấn đề sám hối khó đóng kịch lắm. Hơn nữa đóng kịch với Chúa sao được. Tuy vị giám mục chỉ đại diện cho tình thương bao la của Thiên Chúa, nhưng chính Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ : “Các con tha tội cho ai thì người ấy được tha !” Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự tha thứ kì diệu của Chúa miễn là có lòng sám hối thực tình như anh tội nhân kia !