HÂN HOAN LOAN TIN MỪNG

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 697 | Cật nhập lần cuối: 9/30/2017 10:43:34 AM | RSS

HÂN HOAN LOAN TIN MỪNG

Xin được kể ra đây một câu chuyện xảy ra tại Đài Bắc : “Một ngày kia, đi taxi ở thành phố Đài Bắc, tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy bên trong cửa băng ghế sau của xe có một dòng chữ : "Bạn có thể tìm thấy một vài quyển sách nói về tôn giáo phía sau ghế bạn ngồi, trong lúc xe chạy xin mời bạn đọc chúng. Nếu bạn thích, khi rời xe, bạn có thể mang theo."

Tôi thấy ở phía trước bác tài cũng đặt một tượng thánh giá nhỏ. Tôi hỏi bác :

- Bác tài ơi, xin vui lòng nói cho tôi biết, các hành khách có thật sự quan tâm đến những cuốn sách đạo của bác không ?

- Ồ, có chứ. Có người đọc, có người lấy đi luôn nữa.

Tôi hỏi tiếp :

- Bác cảm thấy thế nào ?

- Thật sung sướng anh à. Anh biết không, tôi không có nhiều giờ để đi nhà thờ, tôi luôn chạy trên đường phố. Đây là cách làm việc tông đồ của tôi. Tôi rất sung sướng được làm hai việc một lúc : tài xế, và loan báo Tin Mừng, không cần phải làm thêm giờ. Đây là một nghề tuyệt vời.

Góp ý :

Giá mà người Kitô hữu nào cũng tìm cách để loan báo Tin mừng như vậy nhỉ ? Một sự mong ước xa xỉ. Thậm chí có những người mang đến nhà cho họ đọc mà họ cũng chẳng thèm. Họ còn lưu tâm những chuyện khác! Tôi chỉ mong ở Việt nam chúng ta có 12 bác tài đáng yêu như vậy thì “Chúa sẽ ở cùng anh chị em thật !” chứ không phải chỉ là lời chúc, lời mong ước. Nếu không thì một bác cũng được, gọi là để góp mặt với người ta cho đỡ thẹn. Bạn có đồng ý không ?